Máy lọc nước hiện nay là nhu cầu rất cần thiết có trong mỗi gia đình, đặt biệt là máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên chọn mua máy lọc nước như thế nào tốt nhất để phù hợp công năng sử dụng và đảm bảo sức khoẻ nhất, mọi người cùng xem bài review chân thực dưới đây nhé.

Chọn máy lọc nước phù hợp trong gia đình

Tại sao máy lọc nước hiện nay không thể thiếu trong gia đình

Nguồn nước hiện nay không đủ sạch để đảm bảo sức khỏe, dù chúng ta có hệ thống nước thuỷ cục đã qua xử lý nhưng vẫn cần phải xử lý lại, tệ hơn một số ít nơi ở Việt Nam vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Đáp ứng nhu cầu nước sạch cho mọi gia đình nên lợi ích máy lọc nước mang lại ngày càng được nhiều người quan tâm.

Cấp thiết vấn đề khan hiếm nguồn nước sạch

Kinh nghiệm mua máy lọc nước chưa chắc bạn đã biết

Hiện nay trên thị trường rải rác hơn 300 loại máy lọc nước khác nhau, do vậy kinh nghiệm chọn máy lọc nước sẽ là thứ quyết định bạn có chọn sản phẩm đúng đắn hay không. Để chọn cho mình một máy lọc nước ưng ý nhất bạn phải xem xét nhiều yếu tố, linh kiện đặc biệt là lõi lọc và hệ thống lọc do vậy việc mua sản phẩm này không dễ dàng như bạn nghĩ.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa trên nhu cầu

Xác định được bản thân và gia đình mình cần gì, muốn gì ở máy lọc nước là điều đầu tiên và quan trọng nhất nếu không bạn sẽ chọn nhầm sản phẩm. Hiện nay với hàng tram dòng máy lọc nước khác nhau sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của gia đình bạn. Điều cần thiết nhất là bạn trả lời các câu hỏi để đưa ra quyết định chuẩn nhất.

 • Bạn mua máy lọc nước chỉ để phục vụ ăn uống hay phục vụ cả việc sinh hoạt?
 • Bạn muốn máy lọc nước dùng điện hay không dùng điện?
 • Bạn thích máy lọc nước để bàn hay để tủ đứng?
 • Bạn có cần máy lọc nước tích hợp hệ thống nóng lạnh hay không?
 • Bạn muốn máy lọc nước sau khi lọc sẽ giữ lại các khoáng chất hay không?

Trả lời được những câu hỏi trên bước đầu bạn đã hình dung được sản phẩm bạn cần mua sẽ có đặc điểm, yêu cầu gì. Từ đó sẽ định hướng cho bạn những sự lựa chọn tối ưu nhất.

Mỗi loại máy lọc nước sẽ đáp ứng một nhu cầu khác nhau

Kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình dựa trên công nghệ lọc

Hiện nay trên thị trường các loại máy lọc nước có 2 công nghệ lọc chính là RO và công nghệ Nano. Hai công nghệ lọc này có nguyên lí hoạt động khác nhau và linh kiện cũng không giống nhau nên sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu và nhược của công nghệ lọc RO

Ưu điểm

 • Máy lọc RO thường được trang bị thêm lõi bổ sung nên nước có vị ngon hơn
 • Tự động súc rửa màng lọc
 • Không phụ thuộc vào áp suất nguồn nước vào vì đã có sẵn hệ thống bơm nước
 • Nước đầu ra giàu oxy

Nhược điểm

 • Sử dụng điện nên sẽ tốn kém điện năng
 • Hiệu suất lọc chỉ đạt 40-70% nên sẽ lãng phí nước
 • Không giữ lại được các khoáng chất có lợi cho cơ thể

Ưu và nhược của công nghệ lọc Nano

Ưu điểm

 • Không sử dụng điện nên tiết kiệm chi phí
 • Sử dụng những màng lọc nano siêu nhỏ nên sẽ không cho ra nước thải, hiệu suất lọc đạt 100%
 • Không dùng đến bình áp nên nhỏ gọn
 • Nước đầu ra vẫn giữ lại các khoáng chất tốt cho cơ thể con người

Nhược điểm

 • Tốc độ lọc nước phụ thuộc vào áp suất nước vào, nếu áp suất thấp sẽ không thể lọc được
 • Thường xuyên phải thay lõi lọc

Hệ thống lọc RO và Nano có nhiều sự khác biệt

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước dựa trên dung tích

Khi bạn đã xác định được nhu cầu mua máy của mình cũng như chọn được công nghệ lọc phù hợp thì dung tích cũng đóng một vai trò quan trọng. Những gia đình có số thành viên trên 6 người và đặc biệt là dùng máy lọc nước cả cho sinh hoạt hằng ngày và ăn uống thì phải mua loại có dung tích lớn, thường là loại 30-40 lít/giờ

Trong khi đó những hộ gia đình chỉ có dưới 6 người, lại chỉ dùng máy lọc cho ăn uống thì chỉ cần mua loại dung tích 15 lít/giờ để tránh lãng phí. Tất nhiên những loại có dung tích lớn hơn thì giá thành sẽ cao hơn, nhưng nếu cần bạn phải mua loại có dung tích lớn để thuận tiện trong việc sử dụng.

Kinh nghiệm chọn máy lọc nước dựa trên điều kiện tài chính

Đây mới điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất khi mua máy lọc nước, nếu đều cùng một công nghệ lọc và dung tích như nhau, chắc chắn nhiều người sẽ chọn mua loại rẻ tiền hơn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn tốt bởi chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng mới là vấn đề.

 • Chi phí điện trong quá trình sử dụng (đối với các loại máy lọc RO dùng điện)
 • Chi phí thay lõi lọc và vệ sinh máy móc, những máy lọc nước càng nhiều lõi thì chi phí thay lõi càng cao
 • Chi phí hao hụt nước sau khi lọc, tất cả các máy lọc RO đều chỉ đạt năng suất tối đa là 70%, nên các bạn phải cân nhắc điều này.
 • Chi phí phát sinh sửa chữa linh kiện khác.

Trên đây là những đánh giá ban đầu về các chi phí có thể có trong quá trình sử dụng, tùy thuộc vào dòng máy mà giá thành sửa chữa bảo dưỡng cũng sẽ khác nhau.

Giá thành đóng một vai trò quan trọng trong việc ra quyết định mua

Kinh nghiệm mua máy lọc nước dựa trên thương hiệu

Máy lọc nước được bày bán rất nhiều tại các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy như là điện máy Chợ Lớn, điện máy Xanh…hoặc thậm chí là trên các trang thương mại điện tử. Mỗi dòng máy sẽ có thành phần cấu tạo và các linh kiện khác nhau, đặc biệt dòng máy nhập từ nước ngoài sẽ khác với các sản phẩm nội địa.

Những yếu tố cần xem xét trước khi chọn máy lọc nước gia đình

 • Trụ sở của đơn vị cung cấp
 • Có chính sách bảo hành rõ ràng và kí hợp đồng bảo hành
 • Hỗ trợ đổi trả với chi phí thấp
 • Các chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt đến mức nào?

Những tiện ích máy lọc nước ion kiềm mang lại bạn không ngờ tới

Ngày càng nhiều những máy lọc nước tính năng cao cấp ra đời phục vụ nhu cầu sức khoẻ con người cao hơn. Nhu cầu mua máy lọc nước ion kiềm không còn là xa xỉ mà là nhu cầu cấp thiết của mọi gia đình.

Những tiện ích có trên máy lọc nước tạo kiềm, tạo hydrogen và giữ được khoáng chất là thiết bị bạn đáng lưu tâm. Dưới đây là các lợi ích mang lại:

Đẹp da: Máy lọc nước hiện nay với lõi lọc Hydrogen có thể giúp bạn rửa da mặt với nồng độ kiềm phù hợp, hỗ trợ làm đẹp da tốt hơn, tẩy sạch tế bào chết, tránh viêm nhiễm chân lông. Đây là tiện ích hằng ngày bạn cần.

Khi nước qua các chất điện cực, phân tử nước sẽ chia nhỏ và len lỏi vào các lỗ chân lông giúp rửa da mặt được sạch tế bào chết, tránh viêm nhiễm chân lông.

Chức năng tạo nước ion Kiềm của máy lọc nước: Nước ion kiềm rất tốt cho cơ thể, dùng để uống hằng ngày, ion kiềm trung hoà nồng độ axit trong cơ thể (mô tả chi tiết hơn bên dưới). Có thể dùng để uống giải rượu bia - trà - cà phê và đặc biệt uống rất tốt đối với những người đau bao tử. Nước kiềm khi pha chế trà hoặc cà phê thì sẽ đậm đà hơn và ngon bạn có thể thử.

Tạo nồng độ axit vừa phải để rửa hoa quả thịt cá theo nhu cầu, rửa chén đĩa.

Hãy nên xem xét tính năng của máy lọc nước trước khi bạn quyết định chọn mua sản phẩm nhé.

Những tiện ích máy lọc nước ion kiềm mang lại

Mua máy lọc nước thì cần phải có những tính năng gì?

Giá một máy lọc nước cũng không hề rẻ và ta thường mua một lần và sử dụng 7 đến 10 năm. Để mua sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu nhà bạn thì cần phải có những đáp án yêu cầu sau:

Tính năng diệt khuẩn lượng tử của máy lọc nước

Đây là ưu tiên hàng đầu khi bạn chọn mua máy lọc nước. Lõi lọc diệt khuẩn lượng tử là công nghệ do các nhà khoa học hàng đầu thế giới nghiên cứu. Các hạt lọc lượng tử tạo ra điện tích dương khi vi khuẩn tiếp xúc sẽ bị xé toạt đi các electron và bị tiêu diệt hoàn toàn. Ngay cả vi khuẩn khó trị nhất cũng bị phá huỷ trong vòng 1/10 giây.

Ở cuối bài chúng tôi đã để cho bạn ebook hướng dẫn tìm hiểu về sức khoẻ vì sao phải cấp thiết sử dụng máy lọc nước để bảo vệ sức khoẻ, bạn hãy download về xem.

Ưu điểm của tính năng diệt khuẩn lượng tử theo tiêu chí 5 không, không dùng điện - không hoá chất - không nước thải - không tái nhiễm khuẩn - không có sản phẩm phụ sinh ra sau khi diệt khuẩn.

Công nghệ này đã được kiểm chứng suốt 8 năm tại các phòng thí nghiệm uy tín nhất thế giới tại Mỹ, Trung Quốc, Pháp nên bạn yên tâm về độ chứng thực hiệu quả.

Với máy lọc nước áp dụng công nghệ diệt khuẩn lượng tử sẽ giúp cho nguồn nước của gia đình bạn được đảm bảo tốt nhất.

Tìm hiểu tính năng diệt khuẩn lượng tử của máy lọc nước

Lõi Hydro-PH cho tính năng tạo kiềm giàu hydrogen giàu khoáng

Với lõi Hydro-PH trong máy lọc nước ion kiềm nước sẽ giúp nước tạo ra kiềm để phục vụ nhu cầu cấp thiết của con người. Về cơ bản con người luôn trung hoà tính Axit và kiềm trong máu. Tuy nhiên cơ thể ngày càng vượt quá mức Axit thì tính kiềm trong cơ thể không đủ trung hoà. Khi không trung hoà được sẽ kéo theo rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Nước tính kiềm sẽ giúp cân bằng lại chỉ số này trong cơ thể, giúp giải độc cơ thể. Hơn thế nữa nước kiềm với lượng nguyên tử nhỏ làm cho cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn, giữ nước cơ thể lâu hơn, giúp máu tuần hoàn hiệu quả hơn. Hãy uống nước kiềm đúng liều lượng hiệu quả sẽ giúp cơ thể bạn luôn khoẻ mạnh tươi tắn.

Giàu Hydrogen: Máy lọc nước ion kiềm có cơ chế tạo ra nước Hydrogen có ưu điểm bảo vệ hệ thần kinh cải thiện rối loạn tâm thần, chất chống oxy hoá tuyệt vời ngăn ngừa tổn thương não, chống viêm, bảo vệ các cơ quan (giảm mệt mỏi, hụt hơi, thoái hoá cơ), giảm cholesterol và lượng đường trong máu, cải thiện nhiều bệnh không độc hại ở nồng độ cao, giảm cân, dùng trong điều trị tiểu đường, phòng ngừa ung thư, tăng cường sức khoẻ làn da, cải thiện tim mạch, bảo vệ thận gan và nhiều lợi ích khác.

Giàu khoáng: chất khoáng tham gia vào cấu tạo, thành phần các tế bào, tổ chức của cơ thể. Ngày nay do điều kiện ăn uống thiếu khoáng rất nhiều do Sử dụng thực phẩm công nghiệp, thực phẩm chế biến,Thực phẩm để lâu ngày, phụ gia thực phẩm, đã dẫn tới cơ thể thiếu khoáng trầm trọng.

Ngoài ra, Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, có thai đang cho con bú, trẻ em người già thường cũng thiếu khoáng chất trầm trọng.

Tác dụng lõi Hydrogen PH tạo kiềm - Hydrogen

Chọn màng lọc và lõi lọc chất lượng cao

Màng lọc và lõi lọc rất quan trọng khi mua máy lọc nước. Bởi trong nước có nhiều chất khoáng mà nếu màng lọc và lõi lọc không chất lượng sẽ làm mất hết chất khoáng trong nước chỉ còn nước tinh khiết thì sẽ không đảm bảo sức khỏe cho con người.

Nên chọn mua màng lọc và lõi lọc uy tín đến từ các hãng uy tín để có được chất lượng nước đầu vào tốt nhất.

Ưu tiên chọn màng lọc và lõi lọc chất lượng cao

Vị trí lắp đặt linh hoạt, thẩm mỹ

Nên đặt máy lọc nước ở vị trí tiện lợi nhất để sử dụng hiệu quả hơn trong việc nội trợ, vệ sinh cá nhân,ăn uống. Ngoài ra thiết kế bên ngoài của máy lọc nước thời trang bắt mắt sẽ giúp cho không gian nội thất nhà bạn đẹp và sang trọng.

Top 5+ hãng máy lọc nước uy tín khuyên dùng

Máy lọc nước là sản phẩm tác động trực tiếp lên sức khỏe mỗi ngày và chúng ta sử dụng lâu dài nên nếu sử dụng hàng kém chất lượng sẽ để lại hậu quả tiềm tàng. Hãy nói không với máy lọc nước trôi nổi trên thị trường không có thương hiệu. Dưới đây là top 5+ máy lọc nước ion kiềm giá tốt nhất với nhiều tính năng hiện đại bạn nên tìm hiểu:

Hãng máy lọc nước Panasonic

Sản phẩm đến từ Nhật Bản với quy trình sản xuất chất lượng cực tốt. Máy tạo ra nhiều loại nước để đáp ứng tất cả nhu cầu như rửa mặt làm đẹp, phục vụ nhu cầu ăn uống, giữ khoáng, tạo kiềm và tạo Hydrogen.

Sản phẩm tạo ra 3 loại nước ion kiềm để mục vụ 5 cấp độ như:

Nước Alkaline 1 - có độ pH khoảng 8.5: người mới dùng dễ dàng uống
Nước Alkaline 2 - có độ pH khoảng 9.0: nước uống và nấu cơm
Nước Alkaline 3 - có độ pH khoảng 9.5: nước uống, pha trà, nấu súp, hầm
Nước Purified - có độ pH khoảng 7.0: uống khi ăn no, uống thuốc tây, pha sữa...
Nước Acidic yếu - có độ pH khoảng 5.5: nước làm đẹp da và tóc…

Hãng máy lọc nước Fuji

Cũng đến từ Nhật Bản. Máy cũng tạo ion kiềm phục vụ 5 cấp độ mục đích người dùng. Giá cả phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Được nhiều tổ chức cấp giấy chứng nhận như: Chứng nhận thiết bị y tế tại Hàn MFDS, Japanese Patent (phát minh bản quyền điện cực), ISO 13485 Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng cho thiết bị y tế, ISO 9001, ISO 14001, KCL, CE.

Hãng máy lọc nước impart

Máy nhập khẩu Nhật Bản, tạo ra 8 loại nước sử dụng khác nhau để sử dụng cho nhiều mục đích. Cụ thể có 4 loại nước ion kiềm dùng để uống có pH từ 8.5 đến 9.5+. Một loại nước ion kiềm mạnh 11.6, một loại nước ion axit mạnh pH 2.4, một loại nước trung tính pH 7.0, một loại nước ion axit nhẹ pH 5.5.

Lõi bù khoáng, lọc sạch tạp chất đầy đủ theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Là sản phẩm đáng đầu tư trong mọi gia đình.

Hãng máy lọc nước Kangen

Là sản phẩm đến từ Nhật Bản, máy lọc nước Kangen có 8 tấm điện cực titan phủ bạch kim. Máy cũng tạo ra 7 loại nước pH từ 2.5 đến 11.5 gồm 3 loại nước kiềm để uống và nước trung tính, nước axit nhẹ, nước axit mạnh.

Loại bỏ được nhiều chất độc theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản (tiêu chuẩn JIS và JWPA của Nhật).

Hãng máy lọc nước Watek

Là siêu phẩm đến từ tập đoàn Huyndai Hàn Quốc. Chất lượng tốt giá siêu rẻ rất thích hợp túi tiền người Việt. Máy cũng có nhiều tính năng giữ khoáng, tạo kiềm, tạo hydrogen.

Lõi lọc lượng tử diệt tận gốc vi khuẩn, nhiều cấp độ tạo kiềm để uống, giữ nguyên khoáng 100%. Khuyến cáo nên mua loại nano thay vì máy RO (RO sẽ bị mất khoáng - là chất cực cần thiết cho cơ thể).

Hãng máy lọc nước Pi Biontech

Là dòng máy cao cấp đến từ Hà Quốc với 30 năm kinh nghiệm. Máy cũng tạo nước nhiều cấp độ sử dụng để uống và nhiều mục đích khác. Đây cũng là sản phẩm bán chạy ở Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Trên đây là các kiến thức khi đi mua máy lọc nước ion kiềm để giúp bạn đọc tìm được sản phẩm tốt nhất. Download thêm tài liệu 3 bí mật nước ion kiềm và khoáng chất tham khảo.

Quý công ty có nhu cầu quảng cáo máy lọc nước xin inbox Mesenger hoặc gọi hotline 0917 365 882

nghienreview Nghienreview (Nghiền review – Nghiện review) là trang Web chuyên cung cấp các thông tin đánh giá và kinh nghiệm mua bán sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho cộng đồng.
Máy Lọc Nước RO Với Công Nghệ Lọc... 6 Tháng Mười Một, 2021 Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến và hiện đại theo công thức Châu Âu...
Máy lọc nước Sunhouse sẽ là người “bạn... 27 Tháng Mười, 2021 Máy lọc nước Sunhouse từ lâu đã quen mặt với người tiêu dùng Việt, đặc biệt là về hàng tiêu...
Máy lọc nước nóng lạnh mang lại sự... 27 Tháng Mười, 2021 Máy lọc nước nóng lạnh là sản phẩm máy lọc nước thông minh được tích hợp tính năng tạo nhiệt...
Máy Lọc Nước Gia Đình: Nên Chọn RO... 22 Tháng Mười, 2021 Máy lọc nước sinh hoạt gia đình là thiết bị được hầu hết các hộ gia đình tin tưởng sử...