Vay Tiền Nợ Xấu – Đâu Là Tổ Chức Chấp Nhận Duyệt Hồ Sơ Của Bạn?

Các khoản vay thế chấp dựa vào mức độ uy tín tín dụng để vay vốn. Vì vậy, lịch sử tín dụng tốt là điều kiện cần để khách hàng có thể vay vốn nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, nợ xấu sẽ gây ra rất nhiều trở ngại trong quá trình làm hồ sơ vay vốn, cũng như rất đơn vị chấp nhận. Vậy nếu không may bị rơi vào trường hợp này, bạn nên làm gì và sẽ chọn vay ở đâu?

Nợ xấu sẽ khiến bạn bị hạn chế khi tiếp cận các khoản vay vốn

Nợ xấu là gì? Có mấy nhóm nợ xấu?

Đối với những ai đã từng sử dụng dịch vụ tín dụng hoặc làm việc trong lĩnh vực tín dụng thì nợ xấu không còn là một khái niệm xa lạ. Nợ xấu được hiểu là khoản tiền mà tổ chức tín dụng cấp cho người có nhu cầu nhưng rất khó lấy lại. Người vay trả quá hạn hoặc không trả do không có khả năng tài chính.

Tùy theo số ngày chậm thanh toán, nợ xấu được chia thành 5 nhóm. Trong đó, các đối tượng được vay thuộc nhóm 1 và nhóm 2 có nhiều cơ hội vay hơn. Từng nhóm nợ xấu sẽ được gọi tên cụ thể, lưu trữ và phân loại trên CIC. Hệ thống CIC đánh giá mức độ nợ xấu của khách hàng, được chia thành 5 cấp độ:

Tất cả thông tin nợ xấu sẽ được lưu trữ trên CIC, bạn có thể xem được. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn thì trước hết bạn cần chủ động kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình. Để chắc chắn, bạn nên chọn hình thức trả phí để xem thông tin chi tiết. Các ngân hàng cho vay nợ xấu cũng sẽ dựa vào đây để xem xét hồ sơ của bạn.

Nợ xấu được chia làm ra 5 nhóm khác nhau

Vậy vay tiền nợ xấu có được không?

Hầu hết các ngân hàng thường rất ngại cho cá nhân vay thế chấp có nợ xấu vì rủi ro mất vốn khá cao. Chỉ một số tổ chức tài chính chấp nhận cho con nợ xấu vay vốn, tuy nhiên, điều kiện cho vay sẽ khắt khe hơn và quy trình cho vay cũng phức tạp hơn. Nhìn chung, việc vay tiền với nợ xấu là điều rất khó chấp nhận. Tuy nhiên, khó nhưng không phải là không làm được.

Với nợ xấu nhóm 1

Nợ xấu nhóm 1 là mức nợ xấu khởi điểm. Đây là nhóm nợ xấu vẫn vay được tiền khi có một số điều kiện đáp ứng đủ. Khi đó, khoản nợ vẫn trong thời hạn thu hồi và ngân hàng vẫn có khả năng thu hồi vốn. Nợ xấu nhóm 1 có thời hạn trả nợ quá hạn 10 ngày. Trong trường hợp nợ xấu nhóm 1, vẫn có thể xem xét khả năng cho vay tiếp nếu hoàn thành đúng cam kết.

Với nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 là các khoản nợ chậm trả từ 10 đến 30 ngày và thuộc nhóm này thì bạn vẫn có khả năng được nhiều ngân hàng chấp nhận. Tuy nhiên có một số điều kiện cần đáp ứng:

Nếu là nợ xấu do vay thế chấp thì chỉ khoản nợ trong vòng 1 tháng được chấp nhận. Hơn nữa phải có giấy tờ chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp phải đảm bảo hạn mức không quá cao so với tài sản.

Với nợ xấu do cho vay tín chấp thì sẽ có nhiều khả năng được duyệt vay hơn vì số tiền vay tín chấp sẽ thấp hơn so với vay thế chấp. Khách hàng chỉ cần trả hết nợ trước sẽ được hỗ trợ vay sau.

Nợ xấu nhóm 1 và 2 có đủ điều kiện để được duyệt hồ sơ vay vốn

Với nợ xấu nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5

Vay tiền nợ xấu nhóm 3, 4, 5 là những khoản nợ khó đòi có khả năng mất vốn rất cao, quá hạn từ 30 ngày trở lên. Khi đó, dù tài sản thế chấp của bạn có giá trị cao nhưng vẫn không có ngân hàng nào hỗ trợ vay vốn. Bạn phải xử lý nợ xấu vay tín chấp và đợi tối đa 2 năm trước khi trạng thái của bạn trong hệ thống trở lại bình thường và được chấp thuận cho vay.
Vậy nợ xấu có vay được tiền không? Câu trả lời là vẫn có thể, những người vay sẽ khó biết ngân hàng nào, tổ chức tín dụng uy tín nào có thể giúp đỡ khi tín dụng của mình bị kém!

Top ngân hàng hỗ trợ vay tiền chấp nhận nợ xấu

Bước sang năm 2021, nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng bên cạnh đó là nhu cầu vay vốn ngân hàng để sử dụng vào các mục đích khác nhau của khách hàng ngày càng cao.\Vì vậy, vấn đề nợ xấu đang được nhiều ngân hàng quan tâm khi xét duyệt hồ sơ vay. Vậy có thể vay tiền nợ xấu tại ngân hàng nào trong năm 2021 dễ dàng nhất.

Ngân hàng TPBank

Đứng đầu danh sách các ngân hàng cho vay tiền nhanh có nợ xấu được khách hàng quan tâm, nhận được nhiều sản phẩm vay tiện ích nhất, đó chính là TPBank. Mặc dù được thành lập khá muộn nhưng TPBank là ngân hàng có nhiều tiềm năng phát triển và đang mở rộng quy mô nhanh chóng.

Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ khoản vay nhỏ cho những bạn có nợ xấu. Chỉ cần bạn chứng minh được rằng bạn đến muộn có lý do chính đáng, đơn đăng ký của bạn sẽ được chấp thuận.

 • Kỳ hạn: 6 – 36 tháng;
 • Hạn mức: 10-100 triệu đồng
 • Độ tuổi: 20 – 70 tuổi.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank là ngân hàng Việt Nam thịnh vượng với chương trình cho vay tín chấp nhanh gọn trong quá trình thẩm định bảo mật 24h sẽ là lựa chọn số 2 trong danh sách cho vay nợ xấu.

VPBank là tổ chức nổi tiếng trong lĩnh vực vay tiền chấp nhận nợ xấu. Ngân hàng này hỗ trợ vay theo lương với mức thu nhập tối thiểu 4 triệu / tháng. Thủ tục cho vay nợ xấu tại ngân hàng này khá đơn giản và giải ngân nhanh chóng.

 • Thời hạn vay: 1-5 năm;
 • Hạn mức cho vay: lên đến 100 triệu;
 • Lãi suất: 1,66 – 2,15% / tháng.

Ngân hàng Citibank

Đây được coi là ngân hàng cho vay tiền mặt với phân khúc khách hàng cao cấp trở lên. Giới hạn trong khu vực TP.HCM và chỉ hỗ trợ khách hàng đang làm việc cho các công ty. Bạn chỉ cần bàn đến những tiêu chí này thì việc tiếp cận nguồn vốn Citibank dễ như “trở bàn tay”.

 • Hỗ trợ vay gấp 10 lần lương, hạn mức vay 500 triệu đồng
 • Thời hạn trả góp 12-60 tháng,
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần từ 14% / năm
 • Yêu cầu lương trước thuế trên 15 triệu, chỉ hỗ trợ Hồ Chí Minh.

Ngân hàng MBBank

Khi bị nợ xấu vẫn vay được tiền thì MBBank sẽ là địa chỉ tốt nhất bạn không thể bỏ qua. Bởi đây là ngân hàng này có tiềm lực tài chính rất mạnh, thủ tục nhanh gọn, tỷ lệ chấp thuận cao. Đặc biệt, những người thuộc nhóm 3 và 4 vẫn có quyền đăng ký vay vốn tại đây. Số tiền được cấp có thể lên đến hàng trăm triệu đồng nếu đủ điều kiện.

 • Thời hạn vay: 1-5 năm;
 • Lãi suất: 0,65% – 1% / tháng;
 • Thủ tục: Trực tuyến qua ứng dụng hoặc gặp trực tiếp

Ngân hàng Techcombank

Trong danh sách các ngân hàng cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu thì Techcombank cũng là lựa chọn của nhiều người. Hệ thống ngân hàng này hiện đang hỗ trợ người dân vay xấu nhóm 2, 3, 4 với chính sách khá “dễ chịu”. Cụ thể, bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện về độ tuổi và thu nhập là được xét duyệt. Bạn có thể được vay số tiền lên đến 500 triệu đồng nếu đáp ứng đủ điều kiện.

 • Thời hạn vay: 1 – 5 năm (có thể trả góp trước hạn);
 • Lãi suất: từ 1% 1 tháng.

Ngoài danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu thì có đơn vị nào hỗ trợ không?

Ngoài ngân hàng thì nợ xấu vay tiền ở đâu? Bạn có thể vay tiền qua công ty tài chính hay app trực tuyến. Ưu điểm của các đơn vị này là thời gian phê duyệt tối đa 60 phút và giải ngân ngay trong ngày.

Hầu hết các hồ sơ từ nợ xấu nhóm 3, 4 đều được hỗ trợ xử lý ngay. Riêng với người nợ xấu nhóm 5 thì cần thêm thời gian thẩm định. Thủ tục cấp vốn và giải ngân cực kỳ đơn giản.

Bạn cần truy cập trang web hoặc tải ứng dụng của đơn vị và điền thông tin. Sau khi nộp hồ sơ kèm theo các giấy tờ liên quan như CMND, sao kê bảng lương (tùy ứng dụng), hệ thống sẽ tiếp nhận để xét duyệt ngay. Tỷ lệ thành công với hình thức này lên đến 99%, cao hơn so với tại ngân hàng.

Bạn có thể vay tiền mặt nợ xấu tại các app online

Công ty tài chính FE Credit

FE Credit khá thoải mái với các khoản vay nhóm 2 được phép sử dụng dịch vụ nợ xấu vay tín chấp. Tất nhiên, đối tượng này sẽ phải trả một khoản phí nhất định, chứng minh lý do chậm trả và chấp nhận hạn mức vay trung bình. Mặc dù có một số tin đồn và bài viết liên quan nhưng FE là sự lựa chọn của khách hàng khi có nợ xấu, lãi suất 20-30% / năm.

Moneycat

Tỉ lệ duyệt vay của Moneycat được thông báo là 99%, nên nhiều khách hàng được vay dù có nợ xấu, khoản vay đầu tiên sẽ được hưởng lãi suất 0%, khoản vay thứ 2 trở đi lãi suất 12% – 18,25% / năm. Đây là lựa chọn lý tưởng khi bạn cần vay tiền gấp trong ngày dành cho nợ xấu.

Tamo

Bạn không cần đến trực tiếp văn phòng để làm thủ tục đăng ký vay vốn, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại là có thể nhận được khoản vay tiền online nợ xấu, lãi suất 0% / tháng đầu tiên và các tháng tiếp là 12 – 20% / năm.

OneClickMoney

Đây là app vay tiền online nợ xấu vẫn vay được được đánh giá cao. Tuy mới thành lập đầu năm 2020 nhưng ứng dụng này được đăng ký vay rất nhiều, khách hàng có thể vay tiền chỉ sau 30 phút làm thủ tục.

Những lưu ý khi vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu

Để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra, dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn những điểm cần lưu ý trong cách vay tiền khi bị nợ xấu:

Trước khi vay tín chấp, bạn nên tự đánh giá khả năng và kế hoạch trả nợ dựa trên tình hình thực tế của mình để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nếu có trường hợp không mong muốn xảy ra.

Khi nhận vốn vay, bạn nên có kế hoạch sử dụng vốn vay hiệu quả, đúng mục đích để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như tiêu dùng có kế hoạch và thông minh. Do đó, điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm tra lại lịch sử tín dụng của mình, chú ý cẩn thận để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu, tín dụng khó đòi.

Nâng cao nhận thức trong vấn đề sử dụng vốn vay và thời gian trả nợ. Vì chỉ cần chậm thanh toán, khoản nợ của khách hàng đã được xếp vào loại quá hạn.

Trong trường hợp bạn không may bị mất nguồn thu nhập và không trả được nợ như cam kết, vui lòng liên hệ với nhân viên tài chính để trao đổi và tìm ra phương án trả nợ tối ưu nhất.

Trước khi vay vốn, bạn nên đánh giá về khả năng chi trả của mình để tránh rủi ro xảy ra

Cuộc sống đầy rẫy những bất ngờ không lường trước được. Nhưng luôn có giải pháp cho mọi vấn đề. Và bài viết này chính là giải pháp cho những bạn đang đau đầu tìm phương án vay ngân hàng khi nợ xấu để từ đó thực hiện được mọi kế hoạch kinh doanh, mua nhà, sắm sửa vẫn còn đang dang dở. Hãy kiểm tra tình trạng nợ của bạn và cân nhắc các lựa chọn phù hợp nhất!

Lê Trung Tài Chia sẽ các kiến thức bổ ích về mảng tài chính ngân hàng. Với mong muốn giúp người vay có kiến thức đầy đủ và chuẩn bị kỹ thông tin trước khi quyết định ký nhận khoản vay

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Vay Tiền Bằng CMND Đơn Giản – Giải... 31 Tháng Mười, 2021 Chương trình Vay tiền bằng CMND là gói vay phù hợp với nhiều đối tượng người lao động, người có...