[Review] Vay Tiền Shinhan Bank: Có Nên Chọn Ngân Hàng Này Không?

Bạn đang có ý định vay tiền ngân hàng Shinhan nhưng lại băn khoăn về thủ tục, chất lượng và uy tín? Đặc biệt, bạn muốn tìm hiểu lãi suất vay tín chấp ngân hàng Shinhan, muốn biết vay tín chấp Shinhan lừa đảo hay không, … và nhiều câu hỏi liên quan khác? Hãy để Nghienreview giúp bạn tìm câu trả lời. Theo dõi bài viết này, bạn sẽ có thêm cơ sở để quyết định có nên vay tiền ngân hàng Shinhan Bank hay không.

Sơ lược về ngân hàng Shinhan Bank

Trước khi đánh giá dịch vụ vay trả góp ngân hàng Shinhan Bank, hãy cùng tìm hiểu 1 chút về nguồn gốc, xuất xứ của thương hiệu này.

Shinhan Bank là thương hiệu ngân hàng lớn đến từ Hàn Quốc

Nguồn gốc và thành tích nổi bật của Shinhan Bank

Tại Việt Nam, Shinhan Bank không quá nổi tiếng nhưng đây lại là thương hiệu có tiếng tại nhiều quốc gia. Trụ sở chính của ngân hàng này đặt tại Seoul, Hàn Quốc.

Không phải ai cũng biết Shinhan Bank tên trước đây là Ngân hàng Hanseong (thành lập năm 1897) chính là ngân hàng đầu tiên ở Hàn Quốc. Sau khi được tái thiết lập vào năm 1982, Shinhan Bank ra đời và trở thành 1 phần của Tập đoàn Tài chính Shinhan cùng Ngân hàng Jeju.

Shinhan Bank chính thức mở văn phòng giao dịch tại TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) từ năm 1993. Năm 2020, thương hiệu này được vinh danh là Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam.

Sản phẩm, dịch vụ của Shinhan Bank

Khách hàng có thể vay tiền Shinhan Bank, vay nhanh Shinhan Finance cũng như sử dụng rất nhiều dịch vụ tài chính đa dạng từ ngân hàng này.

Có thể phân loại các sản phẩm đang được cung cấp thành 7 nhóm cơ bản bao gồm: Bán lẻ, Ngân hàng tư nhân, Ngân hàng đầu tư, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quản lý tài sản, Tổ chức và Vay Tiền Online Không Thẩm Định…

Đáp ứng nhu cầu tăng cao, vay tiêu dùng Shinhan được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Review vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank sẽ được gửi đến bạn trong phần sau.

Sản phẩm của ngân hàng Shinhan rất đa dạng, phục vụ nhiều đối tượng

Review vay tiêu dùng tín chấp Shinhan Bank

Vay tín chấp Shinhan Bank phục vụ tiêu dùng là 1 trong những sản phẩm được người dùng cá nhân quan tâm nhiều nhất. Hãy cùng Ghiền Review đánh quy trình, điều kiện … vay tiêu dùng ngân hàng Shinhan Bank để biết ngân hàng này có uy tín và chất lượng hay không.

Số tiền vay tối đa

Shinhan Bank vay tín chấp cho vay tín chấp không cần tài sản thế chấp với số tiền khá lớn. Hiện tại, bạn có thể vay đến 500 triệu đồng tại ngân hàng này. Được biết, khoản vay tối đa được ngân hàng giới thiệu có thể gấp đến 12 lần thu nhập của cá nhân đi vay.

Tất nhiên, ngân hàng chỉ đồng ý cho vay số tiền tối đa trên nếu bạn chứng minh được thu nhập – cũng chính là khả năng thanh toán. Trên thực tế, đa phần khoản vay sẽ gấp 8 – 10 lần mức lương thực lãnh.

Bạn có thể vay tín chấp tiêu dùng Shinhan với số tiền đến 500 triệu đồng

Quy trình vay tín chấp Shinhan

Đánh giá quy trình, trình tự tiếp nhận và xử lý yêu cầu ngân hàng Shinhan vay tín chấp khá nhanh chóng và thuận tiện. Ngân hàng này không yêu cầu xác minh địa chỉ sinh sống và làm việc của khách hàng. Quy trình thẩm định diễn ra chủ yếu thông qua gọi điện phỏng vấn qua điện thoại.

Trước đó, bạn cần tạo hồ sơ vay tín chấp ngân hàng Shinhan trên hệ thống online của ngân hàng. Có thể truy cập website hoặc cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại. Mẫu đăng ký thông tin của ngân hàng này nhìn chung khá ngắn gọn, đơn giản.

Sau khi hoàn tất việc đăng ký và ấn gửi, bạn cần chờ đợi 1 vài phút đến vài tiếng đồng hồ. Nhân viên của ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng và gọi điện để tư vấn, thẩm định và giúp bạn hoàn tất thủ tục. Bạn thường sẽ nhận được 2 cuộc gọi trước khi được giải ngân. Trong đó, 1 cuộc gọi được thực hiện đến điện thoại bàn công ty khách hàng vay làm việc. Cuộc điện thoại còn lại gọi đến số di động của cá nhân vay.

Theo đánh giá, cách thẩm định này của ngân hàng tương đối cẩn trọng. Tuy nhiên, vì chỉ làm việc qua điện thoại nên trường hợp xác minh không chính xác hoặc gọi nhưng không gặp được người vay cũng như việc bảo mật có lẽ chưa thật sự cao. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên chủ động và chú ý cung cấp thông tin sao cho hợp lý, chính xác và có trách nhiệm.
Ngoài ra, 1 điểm cộng khá tích cực khi sử dụng dịch vụ vay tín chấp online tại đây là toàn bộ quá trình từ tư vấn đến khi giải ngân đều hoàn toàn miễn phí. Shinhan Bank thật sự tâm lý khi hỗ trợ tối đa cho khách hàng khi họ đang cần vay tiền nhanh trong thời gian ngắn.

Quy trình đăng ký và thẩm định của Shinhan Bank nhanh chóng đơn giản

Lãi suất vay tín cấhp Shinhan Bank

Lãi suất vay tín chấp Shinhan Bank cũng là vấn đề không thể không đánh giá. Hiện tại, ngân hàng đến từ Hàn Quốc này giới thiệu mức lãi 0% khi vay online qua app. Tất nhiên, không phải tất cả khách hàng đều được hưởng con số hấp dẫn kia. Con số này chỉ áp dụng khi khách hàng thanh toán sớm trong thời gian quy định. Tuy điều kiện không dễ thực hiện nhưng cũng phần nào có lợi cho khách hàng.

Đối với các khoản vay lớn trong thời gian dài hơn, lãi suất vay tiêu dùng Shinhan Bank cao thấp theo giá trị khoản vay. Tại thời điểm khảo sát và thực hiện nội dung này, lãi vay dưới 150 triệu là 0.83%; khoản vay 150 – 300 triệu tính lãi 0.74% và khoản vay 300 triệu có lãi là 0.65%.

Bạn sẽ được tư vấn về mức lãi này trong các cuộc điện thoại. Nhân viên tư vấn thường quy đổi lãi giảm dần sang dư nợ cố định. Để dễ hiểu số tiền lãi và gốc cần trả, bạn có thể yêu cầu nhân viên nêu rõ số tiền phải trả theo thời kỳ để dễ hình dung và chuẩn bị.

Lãi suất mà Shinhan đưa ra cũng khá rẻ

Điều kiện vay tín chấp Shinhan Bank

Khi đã nắm được khoản vay, quy trình và lãi suất, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến điều kiện vay. Hiện tại, Shinhan vay tiêu dùng tín chấp dựa trên thu nhập, địa điểm và độ tuổi của khách hàng. Cụ thể những điều kiện đó như sau.

Điều kiện thu nhập

Thu nhập là điều kiện được quan tâm đầu tiên. Hiện tại, ngân hàng này yêu cầu khách hàng chứng minh được thu nhập tối thiểu từ 7,2 triệu đồng trở lên. Nếu được hưởng lương chuyển khoản công ty, bạn có thể sử dụng sao kê này để làm tài liệu chứng minh vấn đề này với ngân hàng.

Ngoài ra, trường hợp không chứng minh được thu nhập qua sao kê ngân hàng, bạn nên trao đổi với tư vấn viên để có phương án giải quyết thay thế. Nhìn chung, điều kiện thu nhập mà Shinhan đưa ra không quá ngặt nghèo nên việc đáp ứng tương đối đơn giản.

Vay Shinhan bạn cần đáp ứng được mức thu nhập tối thiểu

Khu vực áp dụng

Bạn muốn vay tín chấp Shinhan Bank quận Tân Bình hay 1 khu vực cụ thể tại Hà Nội, HCM hay Bình Dương? Xin chúc mừng, công việc này sẽ đơn giản hơn tại các khu vực khác vì ngân hàng Shinhan hiện chỉ cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp tiêu dùng tại 3 địa điểm kể trên.

Như vậy, nếu đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành khác thì có lẽ bạn nên tham khảo ngân hàng khác. Dù vậy, theo dự đoán của chúng tôi, trong thời gian ngắn sắp tới, ngân hàng này sẽ mở rộng phạm vị hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cả nước.

Độ tuổi khách hàng

Điều kiện cuối cùng cần quan tâm là độ tuổi và giới tính. Nếu là nữa, bạn cần trong độ tuổi 22 – 55 nếu muốn vay tiêu dùng tại Shinhan. Trong khi đó, nếu là nam, độ tuổi sẽ rộng hơn là từ 22 – 60. Lí do có sự khác biệt này là bởi tuổi nghỉ hưu và lao động của nam giới hiện cao hơn nữ giới. Tuy độ tuổi cho vay có sự hạn chế như vậy nhưng đó cũng là điều có thể chấp nhận được.

Cách thức và kỳ hạn thanh toán

Sau khi nhận giải ngân và sử dụng số tiền đã vay, chắc chắn việc cần quan tâm là thời hạn và cách thức thanh toán.

Ngày thanh toán

Thời gian và lịch trình thanh toán sau khi vay gần như đã được hệ thống của ngân hàng tính toán và thông báo cho khách hàng sau khi hoàn tất việc xét duyệt hồ sơ và giải ngân. Ngân hàng thường nhận tiền thanh toán khoản vay theo tháng. Có thể ghi nhớ ngày thanh toán đơn giản nhất chính là 30 ngày sau ngày nhận tiền chính thức tháng trước.

Tất nhiên, tùy theo thỏa thuận và quy định trước khi vay mà thời gian thanh toán của mỗi khách hàng sẽ được thay đổi và điều chỉnh cho hợp lý. Nói chung, thời gian này đều đặn, không quá ngắn, đủ để người vay lên kế hoạch thanh toán hợp lý.

Kỳ hạn thanh toán

Hiện tại, Shinhan Bank đang áp dụng kỳ hạn 12 – 60 tháng cho các khoản vay vay tín chấp. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tất toán khoản vay trước thời hạn. Nếu thực hiện công việc này, bạn có thể tiết kiệm được tiền lãi rất đáng kể. Nhìn chung, hãy thanh toán càng sớm càng tốt vì vay là 1 khoản nợ và nó sẽ tăng lên theo thời gian.

Cùng với đó, bạn cũng đừng quên phí tất toán khoản vay tại Shinhan Bank là 3% tính theo số dư nợ gốc còn lại. Mức phí trên áp dụng cho các khoản vay trả góp 6 tháng và sẽ được tư vấn chi tiết trước khi khách hàng quyết định hoàn tất thủ tục vay.

Kỳ hạn và phương thức thanh toán linh hoạt cũng là 1 điểm cộng khi vay tại Shinhan Bank

Phương thức thanh toán

Tiếp đó là vấn đề thanh toán vay tiêu dùng Shinhan ở đâu. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách thanh toán sau đây cho mỗi khoản thanh toán theo kỳ hạn.

Cách 1: Chuyển khoản Internet Banking vào tài khoản Shinhan Bank được tạo lúc vay tiền. Trong mục thông tin người hưởng thụ, hãy chú ý điền chính xác họ và tên người vay. Ngân hàng sẽ tiếp nhận khoản tiền nhận được và trừ vào khoản vay đã giải ngân trước đó.

Cách 2: Thanh toán trực tiếp tại văn phòng giao dịch của ngân hàng Shinhan Bank. Cách thanh toán này sẽ tiêu tốn của bạn kha khá thời gian vì phải đi lại và chờ đợi. Tuy nhiên, nếu có tiền mặt và không tiện chuyển khoản thì đây lại là phương án nhanh chóng và tối ưu nhất.

Cách 3: Lập ủy nhiệm chi tự động từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản của Shinhan Bank. Cách thanh toán này rất tiện cho những ai bận rộn, không có thời gian để chủ động chuyển tiền và giao dịch. Với cách này, bạn chỉ cần đặt lệnh, đúng thời gian, số tiền thanh toán sẽ được chi trả theo kế hoạch. Tất nhiên, bạn chỉ có thể áp dụng cách thanh toán này nếu tài chính rủng rỉnh và ổn định.

Một số chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết có nên vay tín chấp Shinhan Bank hay chưa? Trước khi quyết định có chọn Shinhan Bank vay tiêu dùng không, các bạn lưu ý vay tín chấp Shinhan Bank và vay tín chấp Shinhan Finance là 2 sản phẩm khác nhau. Trong đó, 1 sản phẩm từ ngân hàng, 1 sản phẩm từ công ty tài chính. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng để đảm bảo quyền lợi và số tiền cần vay và thanh toán hợp lý. Ghiền Review chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công.

Lê Trung Tài Chia sẽ các kiến thức bổ ích về mảng tài chính ngân hàng. Với mong muốn giúp người vay có kiến thức đầy đủ và chuẩn bị kỹ thông tin trước khi quyết định ký nhận khoản vay

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ và... 3 Tháng Ba, 2022 Vay tín chấp theo hợp đồng cũ là một trong những giao dịch trễ hạn phổ biến nhất. Vậy vay...
Vay tiền bằng cà vẹt xe máy, nên... 3 Tháng Ba, 2022 Nhiều người quan tâm đến nhu cầu vay mua xe máy và họ muốn nhận được tiền trong thời gian...
Vay Tín Chấp SHB Với Giải Pháp Tài... 31 Tháng Mười, 2021 SHB là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp được nhiều người đánh giá cao. Tại đây thủ...
Review Các Hình Thức Vay Trả Góp Phổ... 31 Tháng Mười, 2021 Vay trả góp là gì? Nó có lợi ích gì? Người vay tiền sử dụng vào mục đích gì? Các...
Vay Tín Chấp Vietcombank Hạn Mức Cao, Thời... 25 Tháng Mười, 2021 Vay tín chấp Vietcombank áp dụng cho khách hàng cá nhân không cần đến tài sản đảm bảo hay sự...
Vay tín chấp Agribank có phải là lựa... 20 Tháng Mười, 2021 Bạn đang cần một số vốn để khôi phục lại hoạt động kinh doanh nhỏ? Bạn đang cần mua xe,...