Vay Tín Chấp SHB Với Giải Pháp Tài Chính An Toàn, Nhanh Chóng

SHB là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp được nhiều người đánh giá cao. Tại đây thủ tục được tiến hành nhanh chóng, đơn giản, khoản vay xét duyệt tối đa cùng điều kiện dễ dàng. Chính vì thế, vay tín chấp SHB được đông đảo người dân Việt lựa chọn. Chúng được xem là giải pháp tài chính an toàn trong nhiều trường hợp từ vay tiêu dùng, vay mua nhà đến vay vốn hiện nay.

SHB- Ngân hàng vay tín chấp an toàn, nhanh chóng

Tổng quan về dịch vụ vay tín chấp ngân hàng SHB

Với nhu cầu vay tiền phục vụ cuộc sống, kinh doanh của người tiêu dùng lớn như hiện nay thì dịch vụ vay tín chấp tại các ngân hàng có điều kiện phát triển. Chính vì sự an toàn cũng như lãi suất hợp lý mà người tiêu dùng ưa chuộng chọn lựa. Vậy dịch vụ vay tiền ngân hàng SHB là gì? Người tiêu dùng có nên chọn dịch vụ này không?

SHB là ngân hàng nào?

Trước khi tìm hiểu dịch vụ vay tín chấp SHB thì điều khách hàng quan tâm chính là ngân hàng SHB là ngân hàng nào?
SHB là tên viết tắt của ngân hàng Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội. Đây là ngân hàng được thành lập vào năm 1993 theo Quyết định số 214/QÐ-NH5 ngày 13/11/1993, Quyết định số 93/QĐ-NHNN ngày 20/1/2006 và Quyết định số 1764/QĐ-NHNN ngày 11/9/200. Như vậy tính đến thời điểm hiện nay thì SHB đã hình thành và phát triển gần 28 năm.

Là một trong những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời cũng như chiến lược phát triển chú trọng đến các dịch vụ tài chính cho khách hàng. Một số dịch vụ hàng đầu của ngân hàng này như sản phẩm thẻ ( thẻ ATM, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,…), sản phẩm tín dụng ( vay vốn) và sản phẩm điện tử ( gửi tiết kiệm online).

Tuy nhiên vào ngày 25/8/2021 thì Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội đã ký kết các thỏa thuận chuyển nhượng vốn điều lệ tại Công ty Tài chính TNHH MTV SHB Finance cho Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungri) của Thái Lan. Đây là cũng chính là thành viên chiến lược hàng đầu của Tập đoàn MUFG- Nhật Bản.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Việt Nam

Có nên sử dụng dịch vụ vay tín chấp tại SHB không?

Vay tín chấp là một sản phẩm dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Bạn có thể vay một số tiền lớn từ ngân hàng mà không cầm cố bất kỳ một loại tài sản vật chất nào. Tuy nhiên để sử dụng được dịch vụ này thì ngân hàng phải xem xét, xác minh mọi thông tin về người cho vay, đảm bảo uy tín có thể hoàn trả.

Và bất kỳ trong chúng ta ai cũng có thể rơi vào tình trạng tài chính cạn kiệt, cần phải vay tiền để trang trải cuộc sống hay kinh chọn. Vậy khách hàng có nên chọn lựa dịch vụ vay tín chấp ngân hàng SHB hay không?

Trước khi đi tìm câu trả lời cuối cùng thì bạn hãy tham khảo một số ưu điểm của ngân hàng này:

Là ngân hàng có tổng tài sản vững mạnh. Tính đến cuối năm 2020 thì tổng tài sản của ngân hàng này lên đến 391 nghìn tỷ đồng. Với nguồn tài chính hùng hậu ngân hàng này sẵn sàng hỗ trợ cho khách vay tiền trả góp, vay tín chấp, vay thế chấp,

Đối tác chiến lược lớn mạnh. Ngân hàng SHB là đối tác phát triển của rất nhiều công ty lớn trên mọi lĩnh vực như Tổng công ty xây dựng số 1, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam,…Với hàng trăm các điểm giao dịch lớn trên cả nước từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…

Là ngân hàng đạt được nhiều giải thưởng, thành tích cao quý trong lĩnh vực tài chính. Điển hình như: Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2017, Ngân hàng có dịch vụ thanh toán quốc tế xuất sắc, Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất năm 2017-2018-2019,…

Như vậy, với những ưu điểm tài chính nổi trội trên thì chắc hẳn bạn nên hoàn toàn yên tâm chọn lựa dịch vụ vay tín chấp tại ngân hàng SHB khi khó khăn về tài chính.

Vay tín chấp tại ngân hàng SHB có thực sự tốt?

Quy trình và thủ tục vay tín chấp ngân hàng SHB

Nhu cầu vay tiền của khách hàng ngày càng lớn, do đó việc quan tâm đến điều kiện, thủ tục cũng như quy trình vay tín chấp như thế nào là điều cực kỳ quan trọng.

Điều kiện được vay tín chấp tại ngân hàng SHB

Bất kỳ ngân hàng nào khi cho vay tín chấp cần phải xét duyệt hồ sơ của khách hàng có đạt tiêu chuẩn hay không. Đặc biệt hình thức vay tín chấp dựa trên lòng tin của ngân hàng với người vay. Do đó, để có thể sử dụng dịch vụ vay tín chấp tại ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội khách hàng cần phải đạt những yêu cầu sau:

 • Người vay tín chấp hiện nay đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam
 • Độ tuổi được phép vay tín chấp từ 20- 59 tuổi. Mỗi mức tuổi sẽ được vay với hạn mức khác nhau.
 • Phải có mức thu nhập ổn định, trên 3 triệu đồng.
 • Không có nợ xấu hay nợ chú ý ở các ngân hàng khác
 • Cần phải có đầy đủ giấy tờ về lý lịch người vay: sổ hộ khẩu, KT3, CMND, căn cước công dân còn hạn

Nếu đáp ứng được những yêu cầu trên thì bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng. Hãy xem xét kỹ lưỡng các điều kiện, tránh trường hợp thiếu sót dẫn tới không vay được.

Điều kiện vay tín chấp tại Ngân hàng SHB

Thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng SHB

Thông tin tiếp theo khi bạn chọn ngân hàng SHB vay tín chấp là cần phải tìm hiểu rõ thủ tục vay như thế nào. Không phải ngân hàng nào khi chọn bạn vay tín chấp thủ tục đều giống nhau. Do đó tìm hiểu thủ tục vay giúp bạn chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay, giúp cho quy trình vay nhanh chóng nhất, tránh những sai sót không đáng có.

Bộ hồ sơ vay tín chấp tại ngân hàng SHB đầy đủ bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng. Đơn này khách hàng có thể tìm kiếm trên trang chủ của ngân hàng, mục dịch vụ vay tín chấp. Khách hàng tải mẫu về điền đầy đủ, chính xác những thông tin có trong mẫu đó.
 • Photo hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người vay tín chấp và người đồng trả nợ nếu có. Khi đến ngân hàng làm hồ sơ nên đem theo bản chính để ngân hàng đối chiếu, xác minh thông tin.
 • Khi tham gia vay tín chấp theo lương khách hàng cần chuẩn bị hợp đồng lao động, Quyết định công nhân viên chức còn hiệu lực.
 • Bảng sao kê lương 06 tháng gần đây có dấu mộc của ngân hàng sao kê bảng lương
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn: ví dụ như vay tiền mua nhà SHB, vay tiền kinh doanh, mua xe, ….

Trên đây chính là những hồ sơ cần có để khách hàng hoàn thành thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng. Khách hàng lưu ý mọi giấy tờ hồ sơ vay tín chấp ngân hàng SHB đều phải minh chứng rõ ràng, còn hạn và đảm bảo pháp luật.

Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng SHB

Vấn đề cuối cùng mà khách hàng cần nắm vững khi muốn vay tín chấp tại ngân hàng chính là quy trình vay gồm những bước nào? Việc xác định đúng thứ tự các bước trong quy trình sẽ giúp ngân hàng cũng như người vay hoàn thành việc vay tín chấp nhanh chóng. Đồng thời tránh tình trạng kéo dài thời gian, lỡ mất công việc củ khách hàng.

Bước 1: Đăng ký thông tin sử dụng dịch vụ vay tín chấp tại ngân hàng SHB dựa trên form yêu cầu tại website ngân hàng khi bạn chọn lựa vay online SHB. Còn nếu bạn ở gần trụ sở chính hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng có thể đến trực tiếp để nhân viên tư vấn. Khi đến đăng ký sử dụng dịch vụ vay tín chấp trực tiếp bạn sẽ được tư vấn đầy đủ mọi thông tin dịch vụ, nhất là các gói vay và thủ tục hồ sơ.

Bước 2: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp và nộp đầy đủ hồ sơ vay vốn cho ngân hàng SHB. Bộ phận nhân viên của ngân hàng sẽ tiến hành tiếp thu hồ sơ, thẩm định và thông báo bổ sung hồ sơ nếu thiếu.

Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ lần cuối và tiến hành phê duyệt khoản vay tín chấp của khách hàng.

Bước 4: Khách hàng tiến hành ký hợp đồng vay tín chấp và tiến hành quy trình giải ngân vay tiền không thế chấp ngân SHB từ 24h tiếp theo.

Trên đây là quy trình 4 bước đầy đủ cho khách hàng sử dụng dịch vụ vay tín chấp tại ngân hàng. Thời gian nhận khoản vay của khách hàng sẽ sớm nếu thủ tục và quy trình không gặp rắc rối hay thiếu xót nào.

Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng SHB

Giải đáp một số câu hỏi khi vay tín chấp tại ngân hàng SHB

Khi tham gia vay tín chấp tại ngân hàng bên cạnh việc nắm rõ ngân hàng dự định vay, điều kiện vay, quy trình, thủ tục vay tín chấp thì còn rất nhiều vấn đề liên quan đến dịch vụ này cần được giải đáp. Dưới đây là một số câu hỏi mà chúng tôi nhận thấy có nhiều khách hàng quan tâm đến:

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng SHB là bao nhiêu?

Song song với việc vay tín chấp ngoài việc khách hàng phải trả tiền gốc vay thì còn một khoản khác không thể bỏ qua chính là lãi suất. Vậy lãi suất vay tín chấp của ngân hàng SHB là bao nhiêu? Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng SHB tính như thế nào?

Hiện tại, SHB Finance đang hỗ trợ 4 sản phẩm chủ lực để hỗ trợ vay tín chấp. Cùng với đó là mức lãi suất khác nhau. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Ngân hàng cung cấp đến cho khách hàng 4 mức lãi suất, mỗi mức sẽ có lãi suất khác nhau:

 • Lãi suất vay theo lương: 1.2 – 1.8%
 • Lãi suất vay theo hợp đồng: 2.17- 1.95%
 • Lãi suất vay theo bảo hiểm nhân thọ: 1.76%
 • Lãi suất vay theo hóa đơn điện tử: 1.27- 2.27%

Những mức lãi suất khác thì sẽ từ 1.2 – 2.17%. Hạn mức tối đa vay tín chấp tại ngân hàng SHB lên đến 100 triệu đồng.

Kinh nghiệm vay tín chấp SHB

Nhiều khách hàng vẫn thường nghĩ rằng khi đi vay tín chấp cần gì phải có kinh nghiệm. Nhưng quan điểm này hoàn toàn sai bởi khi có kinh nghiệm thì bạn sẽ chủ động trong các khoản vay cũng như chọn lựa được khoản vay mang lại lợi ích cho mình.

Dưới đây một số kinh nghiệm bạn cần có khi tham gia vay tín chấp lại ngân hàng:

 • Chọn lựa gói vay tín chấp phù hợp với tài chính chi trả của bản thân
 • Chú ý đến những khoản chi phí cần phải trả xung quanh gói vay
 • Quan tâm đặc biệt đến lãi suất cũng như cách tính lãi suất

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn mọi thông tin quan trọng về dịch vụ vay tín chấp tại ngân hàng SHB. Mong rằng với những thông tin trong bài đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức cho phương án xoay vòng tài chính hợp lý này.

Lê Trung Tài Chia sẽ các kiến thức bổ ích về mảng tài chính ngân hàng. Với mong muốn giúp người vay có kiến thức đầy đủ và chuẩn bị kỹ thông tin trước khi quyết định ký nhận khoản vay

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ và... 3 Tháng Ba, 2022 Vay tín chấp theo hợp đồng cũ là một trong những giao dịch trễ hạn phổ biến nhất. Vậy vay...
Vay tiền bằng cà vẹt xe máy, nên... 3 Tháng Ba, 2022 Nhiều người quan tâm đến nhu cầu vay mua xe máy và họ muốn nhận được tiền trong thời gian...
Vay Tiền Shinhan Bank: Có Nên Chọn Ngân... 31 Tháng Mười, 2021 Bạn đang có ý định vay tiền ngân hàng Shinhan nhưng lại băn khoăn về thủ tục, chất lượng và...
Review Các Hình Thức Vay Trả Góp Phổ... 31 Tháng Mười, 2021 Vay trả góp là gì? Nó có lợi ích gì? Người vay tiền sử dụng vào mục đích gì? Các...
Vay Tín Chấp Vietcombank Hạn Mức Cao, Thời... 25 Tháng Mười, 2021 Vay tín chấp Vietcombank áp dụng cho khách hàng cá nhân không cần đến tài sản đảm bảo hay sự...
Vay tín chấp Agribank có phải là lựa... 20 Tháng Mười, 2021 Bạn đang cần một số vốn để khôi phục lại hoạt động kinh doanh nhỏ? Bạn đang cần mua xe,...