Chương trình vay tín chấp tiêu dùng hiện nay có trên 10 sản phẩm vay trên thị trường cho mức lãi suất khách nhau. Hiện nay có nhiều ngân hàng đang hỗ trợ vay nên bạn không cần quá lo lắng, hãy tìm hiểu kỹ thủ tục trước khi ký hợp đồng. Sau đây là kiến thức giúp bạn đi vay vốn tín chấp lãi suất thấp mà an toàn nhất.

Tìm hiểu cách vay tín chấp

Hướng dẫn cách vay tín chấp an toàn nhất

Khi có dự định vay tiêu dùng tín chấp bạn cần phải xem xét lại chi tiêu cá nhân, cố gắng phanh nợ, hạn chế phát sinh chi tiêu. Dưới đây là các cảnh báo khi đi vay bạn cần chú ý:

Phí phạt cao đến từ việc trả nợ chậm

Bạn nghĩ gì nếu chẳng may trả nợ chậm sẽ bị phát sinh phí phạt, khoản tiền phạt khá cao lên đến 150%/tháng tiền bạn đóng hàng tháng.
Ví dụ: Tiền vay 3% lãi suất thì phí trể hạn sẽ được tính 3%x150% số tiền gốc và lãi phải trả trong tháng đó.

Lãi suất hầu hết các sản phẩm đều từ 25%/ năm, nhiều công ty tài chính có lãi suất lên đến 45%/năm. Khoản vay càng cao thì lãi càng nhiều. Nếu vay 50 triệu thì 1 năm bạn phải trả 62,5 triệu cả gốc và lãi. Tuy nhiên nếu thu nhập hàng tháng thấp bạn sẽ trả lên 2-3 năm và số tiền lãi và gốc gần như cao gấp đôi.

Nếu bạn vay tín chấp để kinh doanh hoặc vay trả nợ?

Sẽ rất áp lực nếu bạn vay tín chấp với mục đích kinh doanh hay trả nợ cũ. Như đã nói ở trên, bạn hãy tìm cách phanh nợ đừng để phát sinh. Bản thân ngân hàng hoặc công ty tài chính đều không hỗ trợ cho bạn vay tiêu dùng tín chấp để trả nợ hoặc vay kinh doanh. Đây là hai trường hợp mang rủi ro cao cho cả 2 bên.

Thay vào đó, vay thế chấp tài sản là cách thức cực kỳ an toàn cho bạn. Lãi thấp và thời gian trả nợ kéo dài lên đến 20 năm. Ngoài ra bạn vẫn được tất toán sớm khoản vay không phát sinh lãi.

Không nên vay tiêu dùng tín chấp trả nợ

Đối với khoản vay tín chấp tuy được hỗ trợ tất toán khoản vay sớm, nhưng nhìn lại khung lãi tăng giảm dần các công ty tài chính đưa ra bạn sẽ hết muốn trả nợ sớm. Trả nợ càng lâu lãi thì tăng dần, xem bảng minh hoạ lịch trả nợ tại đây để thấy được số tiền bạn phải đóng hàng tháng.

Bộ phận đòi nợ ngân hàng hoặc công ty tài chính cũng thường xuyên làm phiền bạn đến khi khoản nợ được trả đúng hẹn. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi đi vay tài chính.

Nếu bạn chấp nhận được các vấn đề ở trên, tiếp theo sau đây nghienreview sẽ hỗ trợ bạn tìm các sản phẩm vay phù hợp. Bạn có thể liên hệ tư vấn viên ở cuối bài viết.

Kinh nghiệm vay tín chấp với lãi suất thấp nhất?

Kinh nghiệm vay tín chấp theo lương là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm lãi suất. Lý do bởi ngân hàng mong muốn chứng thực khách hàng có thu nhập ổn định từ sao kê lương.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn e ngại chuyện thẩm định không muốn cho người thân hoặc đồng nghiệp biết. Bằng nghiệp vụ các công ty tài chính hoặc ngân hàng sẽ có cách kiểm tra kín đáo nhất cho bạn.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ (BHNT) cũng là một trong những chương trình vay tín chấp với lãi suất thấp nhất. Giới tài chính cho rằng bạn tham gia bảo hiểm sẽ có cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, hơn thế nữa bạn cũng là người dự phòng rủi ro khá tốt.

Nếu có hợp đồng BHNT bạn sẽ được hưởng lãi suất tốt nhất. So với nhóm lương thì vay có BHNT còn được vay ưu đãi hơn. Tuy nhiên, BHNT yêu cầu còn có hiệu lực tại thời điểm vay.

Hiện nay chỉ có 2 sản phẩm trên cho ưu đãi lãi suất khi vay tiêu dùng tín chấp. Kinh nghiệm đi vay tín chấp là hãy bảo đảm trả nợ tốt và đúng hẹn trong thời gian dài, yên tâm đi bạn sẽ được ngân hàng, công ty tài chính chào đón với lãi suất ưu đãi nhất.

Đối tượng được ưu tiên vay tín chấp

Nếu bạn là công chức nhà nước bạn thuộc diện ưu tiên cao và dễ dàng nhận khoản vay cũng như thẩm định đơn giản, hoặc miễn thẩm định. Dưới đây là những điều kiện dành cho các cá nhân được hỗ trợ vay vốn tín chấp:

Top các đối tượng được ưu đãi vay tín chấp tiêu dùng

Những đối tượng được ưu tiên vay nhanh với lãi suất thấp

Nhóm cá nhân được hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp với lãi suất thấp nhất, khoản vay cao gấp 8 lần đến 20 lần lương.

Công chức, viên chức, cán bộ nhà nước là đối tượng được ưu tiên hàng đầu. Khoản vay được hỗ trợ tối đa lên đến 500 triệu đồng. Thời gian vay lên đến 60 tháng.

Nhân viên làm ở công ty có trên 10000 người. Khoản vay được hỗ trợ gấp 20 lần lương. Chấp nhận thanh toán qua lương chuyển khoản hoặc lương tiền mặt. Khách hàng chỉ cần chỉ cần in sao kê lương hoặc đơn xác nhận lương công ty.

Công nhân công ty nằm trong danh sách ưu tiên. Khách hàng được duyệt khoản vay tối đa gấp tám lần mức thu nhập bình quân trong vòng ba tháng gần nhất.

Hướng dẫn cách làm hồ sơ:

 • Sao kê lương hoặc giấy xác nhận lương và thu nhập
 • Hợp đồng lao động

Cá nhân có tham gia bảo hiểm nhân thọ: khoản vay sẽ được hỗ trợ tối lên đến 100 triệu, không cần thế chấp tài sản.

Những đối tượng không được ưu tiên lãi suất

Công nhân, cá nhân đang làm việc ở các công ty nhỏ với mức thu nhập từ 3 triệu đồng. Khoản vay sẽ gấp 6 lần mức thu nhập. Đây là đối tượng chịu mức lãi suất từ 45%/năm, cao nhất trong phân khúc vay qua lương . Bạn cần phải cân đối tài chính trước khi quyết định vay vốn. hồ sơ giống trường hợp đối tượng ưu tiên.

Trường hợp khách hàng có hoá đơn điện, nước, hoá đơn internet, giấy tờ xe máy, hợp đồng tín chấp cũ… bạn sẽ được hỗ trợ gấp 6 lần thu nhập. Lãi suất tính từ 55%/năm.

Ngoài ra, hiện nay một số công ty chuyên cung cấp dịch vụ tài chính với lãi suất cao mọc lên nhiều. Khoản cho vay nhỏ thường dưới 5 triệu với lãi suất từ 10%/tháng với Thời gian trả lãi và gốc Từ 15 đến 30 ngày.

Các công ty trên cũng được cấp giấy phép và cũng không thế chấp. Nếu bạn đảm bảo không phát sinh nợ xấu và chấp nhận lãi suất thì đây cũng là hình thức vay tín chấp tiêu dùng nhanh mặc dù lãi suất khá cao.

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt?, công ty tài chính nào tốt?

Bạn sẽ chọn vay tín chấp ngân hàng hay công ty tài chính? Điều này còn tùy thuộc vào mục đích, số tiền vay. Và việc lựa chọn đúng địa chỉ sẽ giúp khách hàng tháo gỡ khó khăn về tài chính một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và cạnh tranh. Hãy cùng tìm hiểu những phân tích dưới đây để có được sự chọn lựa tốt nhất.

So sánh dịch vụ vay tín chấp ngân hàng và công ty tài chính

Ngân hàng từ lâu đã trở thành đơn vị uy tín, an toàn, nhận được sự tin tưởng của khách hàng bởi lãi suất vay tín chấp ngân hàng thấp. Nhưng hiện tại đây không phải là kênh vay tiền duy nhất khi có nhiều công ty tài chính được ra đời với lãi suất và dịch vụ cạnh tranh không kém. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên vay qua hệ thống nào, hãy so sánh các đặc điểm chi tiết khoản vay dưới đây để tìm ra khoản vay phù hợp nhất cho mình.

So sánh dịch vụ vay tín chấp ngân hàng và công ty tài chính

Về thủ tục vay tín chấp

Thủ tục vay tín chấp tại công ty tài chính: Thủ tục khá đơn giản và thực hiện nhanh gọn. Khách hàng chỉ cần CMND, hộ khẩu là được xét duyệt.
Thủ tục vay tín chấp ngân hàng: Thủ tục phức tạp, đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn như chứng minh khả năng trả nợ, khoản vay lớn phải có tài sản đảm bảo.

Về điều kiện cho vay tín chấp

Điều kiện vay tín chấp công ty tài chính: CMND, hộ khẩu hay bảng lương là những điều kiện để được chấp nhận vay tại công ty tài chính. Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức để chứng minh tài chính khi tham gia vay vốn như:

 • Vay theo lương
 • Vay theo hóa đơn tiền điện
 • Vay bằng đăng ký xe máy
 • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng: Phải chứng minh thu nhập, phù hợp với khách hàng có sao kê lương chuyển khoản. Mức thu nhập phụ thuộc vào quy định riêng của từng ngân hàng:

 • Thu nhập thực tế, thường từ 5 triệu đồng / tháng
 • Có hợp đồng lao động chính thức và hợp lệ
 • Xác nhận bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng từ 3 -6 tháng
 • Có lịch sử tín dụng tốt
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào

Về hạn mức cho vay

Vay tín chấp công ty tài chính: Đáp ứng các khoản vay nhỏ với hạn mức vay nhất định.
Vay tín chấp ngân hàng: Hạn mức vay khá cao tùy thuộc vào điểm tín dụng của khách hàng.

Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu?

Lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng sẽ có mức dao động 12 - 22% / năm, và công ty tài chính sẽ dao động 18 - 36% / năm.

Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp tại công ty tài chính được điều chỉnh theo mức độ rủi ro của khoản vay và tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng. Nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, bạn sẽ có thể được vay với lãi suất ưu đãi hơn. Ngày nay các công ty cho vay tiêu dùng trả góp càng ra mọc ra nhiều, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về điều kiện vay tín chấp tiêu dùng và lãi suất.

Vậy nên vay tín chấp ngân hàng hay công ty tài chính?

Qua những phân tích trên có thể thấy vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng hay tại công ty tài chính đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, về cơ bản bạn nên chọn vay tiền ngân hàng khi cần một khoản tiền khá lớn mà chỉ sau hơn 1 năm bạn mới có thể trả hết. Đồng thời, bạn có thu nhập ổn định để đảm bảo có thể trả lãi định kỳ.

Ngược lại, vay tiền tại các công ty tài chính sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn có nhu cầu vay tài chính nhỏ từ 10 đến 50 triệu đồng hoặc bạn có nhu cầu vay để giải quyết vấn đề nảy sinh trong cuộc sống mà bạn hiện đang thiếu tiền mặt trong ngắn hạn vì một lý do nào đó.

Tìm hiểu so sánh trước khi vay ngân hàng hay công ty tài chính

Top danh sách những ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất 2021

Hệ thống ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam khá nhiều. Mỗi tổ chức sẽ sẽ có thế mạnh riêng, thủ tục riêng hãy lãi suất riêng. Nếu như bạn còn băn khoăn trong việc nên vay tín chấp ngân hàng nào, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 lựa chọn tốt nhất dưới đây:

Vay tín chấp ngân hàng nào rẻ nhất - BIDV

Nhắc đến BIDV là nhắc đến thương hiệu ngân hàng bán lẻ tốt nhất thị trường Việt Nam trong 10 năm qua. Là ngân hàng duy nhất của Việt Nam lọt vào top ngân hàng bán lẻ tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Vì vậy, dịch vụ cho vay tại BIDV đảm bảo an toàn và minh bạch cho người vay.

Ngân hàng BIDV hỗ trợ gói vay nhanh chóng dành cho khách hàng đang sinh sống và làm việc tại các khu vực có chi nhánh của BIDV với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Lãi suất cho vay tín chấp ngân hàng BIDV là 11,9%/năm được coi là thấp nhất thị trường hiện nay.
 • Hạn mức tối đa lên đến 500 triệu đồng với thời gian vay tối đa 72 tháng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu vay vốn đa dạng khác nhau.
 • Vay vốn tín chấp BIDV không cần thế chấp, bảo lãnh từ gia đình
  Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, thẩm định khoản vay nhanh chóng và giải ngân trong 1-3 ngày làm việc.
 • Hỗ trợ và tư vấn phương án vay hiệu quả hoàn toàn miễn phí
 • Điều kiện vay tín chấp đơn giản, chỉ cần có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ và các điều kiện khác theo quy định của BIDV.

BIDV ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng lãi suất rẻ nhất

Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất - ACB

Nằm trong danh sách ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất 2021 tiếp theo là ngân hàng ACB. Không chỉ là ngân hàng hiện đại, công nghệ cao mà còn mang đến những sản phẩm với sự tiện lợi nhất.

Nếu bạn thắc mắc vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất và dễ nhất thì ngân hàng TMCP Á Châu là một lựa chọn lý tưởng với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Không có tài sản thế chấp
 • Hỗ trợ giải ngân nhanh chóng trong 48h
 • Thời gian trả góp linh hoạt trong 60 tháng
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, giải đáp thắc mắc dịch vụ 24/7
 • Hạn mức vay cao, tối đa gấp 15 lần thu nhập và không quá 500 triệu đồng
 • Nhân viên tín dụng được đào tạo chuyên sâu
 • Giúp giải quyết nhu cầu tài chính của người tiêu dùng trong thời gian ngắn

ACB ngân hàng cho vay tín chấp dễ nhất với lãi suất rất thấp

Ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất Tecombank

Techcombank tuy là tổ chức ngân hàng tư nhân nằm trong top 10 ngân hàng uy tín, có chính sách vay tín chấp tiêu dùng tốt nhất và nhiều ưu đãi nhất hiện nay. Mức lãi suất cho vay vốn tín chấp ngân hàng Techcombank 18% / năm, là một trong những ngân hàng tốt cho người dân vay tiêu dùng trả góp tín chấp mà không cần quá nhiều điều kiện, thủ tục ràng buộc.

Tecombank hỗ trợ các gói vay tín chấp ngân hàng đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng cho mục đích kinh doanh, mua sắm tiêu dùng,… với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Hồ sơ đơn giản, không cần thế chấp
 • Hạn mức cho vay tối đa gấp 10 lần thu nhập nhưng không được vượt quá 300 triệu đồng
 • Hỗ trợ thời gian trả góp từ 6 đến 60 tháng giúp khách hàng chủ động được kế hoạch trả nợ
 • Lãi suất ưu đãi theo dư nợ thực tế
 • Giải ngân nhanh chóng ngay khi duyệt hồ sơ hạn mức, thời gian xét duyệt không quá 2 ngày làm việc.
 • Hạn mức vay tại ngân hàng Tecombank tối đa gấp 10 lần thu nhập

Techcombank ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng tốt nhất

Vietcombank ngân hàng cho vay tín chấp rẻ nhất

Vietcombank tung ra gói tín chấp dành riêng cho công nhân viên chức Nhà nước, người làm công ăn lương,… với mức lãi suất rẻ nhất và không cần thế chấp tài sản đảm bảo vay vốn với nhiều chính sách cạnh tranh trên thị trường. Nhờ các gói vay này, Vietcombank đã giải quyết vấn đề một cách hiệu quả khó khăn về tài chính của nhóm khách hàng có thu nhập trung bình, đáp ứng mục đích tiêu dùng, mua sắm.

Hiện Vietcombank đang cung cấp các gói vay tín chấp với lãi suất ưu đãi và nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Hỗ trợ vay không cần thế chấp
 • Hồ sơ đơn giản, thủ tục thẩm định và giải ngân nhanh chóng
 • Hạn mức vay tối đa lên đến 100 lần thu nhập thực tế, giải ngân khoản vay tiêu dùng tín chấp nhanh nhất chỉ sau 48h
 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 1 đến 5 năm giúp khách hàng chủ động kế hoạch trả nợ
 • Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank ưu đãi chỉ từ 15% / năm.

Vietcombank ngân hàng cho vay tín chấp rẻ nhất

VPBank ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng nhanh nhất

VPBank là một trong những ngân hàng hỗ trợ đăng ký vay tín chấp tiêu dùng online nhanh nhất nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng trong thời gian ngắn nhất, với nhiều gói vay khác nhau, trong đó gói vay tín chấp cá nhân được ngân hàng chấp thuận.

Đối với khách hàng là bác sĩ, bộ đội, giáo viên, công an sẽ có chính sách ưu đãi giảm lãi suất. Đánh mạnh vào lĩnh vực cho vay tín chấp theo lương uy tín, VPBank là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho những khách hàng đi làm hưởng lương cố định.

Ngân hàng VPBank có cung cấp hỗ trợ đăng ký vay tín chấp online 100%
Không ít khách hàng đã đăng ký gói vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng với những ưu điểm sau:

 • Lãi suất cho vay tín chấp ưu đãi tại ngân hàng VPbank chỉ 14% / năm tính theo dư nợ giảm dần
 • Vay không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo
 • Hạn mức vay linh hoạt lên đến 500 triệu đồng
 • Thời hạn vay lên đến 60 tháng
 • Hồ sơ đơn giản, quy trình giải ngân nhanh chóng trong 1-3 ngày làm việc.

VPBank ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng nhanh nhất

Với những thông tin trên, mong rằng bạn đã trả lời được nên vay tín chấp ngân hàng hay công ty tài chính. Tùy vào tình hình kinh tế và mục đích sử dụng vốn mà khách hàng có thể lựa chọn khoản vay theo phương thức tương ứng phù hợp nhất với mình.

Dưới đây là top các ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng nhanh và uy tín nhất 2021 bạn nên tìm hiểu:

Top 5+ ngân hàng và công ty tài chính cho vay tín chấp tiêu dùng

Các tư vấn viên ngân hàng có nhu cầu đặt hotline xin liên hệ: 0917 365 882

Lê Trung Tài Chia sẽ các kiến thức bổ ích về mảng tài chính ngân hàng. Với mong muốn giúp người vay có kiến thức đầy đủ và chuẩn bị kỹ thông tin trước khi quyết định ký nhận khoản vay
Tư Vấn Vay Theo Lương An Toàn Lãi Suất Thấp Vay theo lương không phải ưu tiên lãi suất giống nhau cho tất cả cá nhân. Tuỳ mỗi tổ chức mà điều kiện vay cũng như mức lãi suất cho từng đối tượng sẽ khác nhau.
Vay Tiền Online Nhanh Có Liền Nên Chọn Công Ty Nào Tốt Nhất? Vay tiền online hiện nay hoạt động mạnh mẽ trên internet. Hãy trang bị ngay kiến thức vay tiền online để không bị sa vào các bẫy tín dụng đen. Tìm hiểu ngay
Vay Tín Chấp SHB Với Giải Pháp Tài... 31 Tháng Mười, 2021 SHB là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp được nhiều người đánh giá cao. Tại đây thủ...
Vay Tiền Shinhan Bank: Có Nên Chọn Ngân... 31 Tháng Mười, 2021 Bạn đang có ý định vay tiền ngân hàng Shinhan nhưng lại băn khoăn về thủ tục, chất lượng và...
Vay Tiền Nợ Xấu – Đâu Là Tổ... 31 Tháng Mười, 2021 Các khoản vay thế chấp dựa vào mức độ uy tín tín dụng để vay vốn. Vì vậy, lịch sử...
Review Các Hình Thức Vay Trả Góp Phổ... 31 Tháng Mười, 2021 Vay trả góp là gì? Nó có lợi ích gì? Người vay tiền sử dụng vào mục đích gì? Các...
Vay Tiền Bằng CMND Đơn Giản – Giải... 31 Tháng Mười, 2021 Chương trình Vay tiền bằng CMND là gói vay phù hợp với nhiều đối tượng người lao động, người có...
Vay Tín Chấp Vietcombank Hạn Mức Cao, Thời... 25 Tháng Mười, 2021 Vay tín chấp Vietcombank áp dụng cho khách hàng cá nhân không cần đến tài sản đảm bảo hay sự...
Vay tín chấp Agribank có phải là lựa... 20 Tháng Mười, 2021 Bạn đang cần một số vốn để khôi phục lại hoạt động kinh doanh nhỏ? Bạn đang cần mua xe,...